SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - XU THẾ TẤT YẾU CỦA DOANH NGHIỆP

Hóa đơn điện tử đã và đang trở thành công cụ đắc lực cũng như xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp – tổ chức bởi những lợi ích thiết thực như : tiết kiệm chi phí, thời gian; độ chính xác và bảo mật cao; giảm tải các thủ tục hành chính,… cùng với quy định bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử của Chính phủ và Bộ tài chính.

 
 
Hóa đơn điện tử là gì ?

Hóa đơn điện tử là tập tổ hợp thông tin ghi nhận hoạt động kinh doanh hàng hóa cũng như cung cấp dịch vụ, được khởi tạo – chỉnh lý  bởi phần mềm cài đặt trên hệ thống máy tính của tổ chức, doanh nghiệp; đã được cấp mã số thuế đồng thời được bảo lưu, lưu trữ trong hệ thống của các bên liên quan theo đúng quy định của pháp luật về các giao dịch điện tử. Hiểu một cách đơn giản hơn, hóa đơn điện tử có toàn bộ chức năng và tính pháp lý của hóa đơn giấy truyền thống tuy nhiên được khởi tạo, xuất, gửi và lưu giữ bằng phần mềm hóa đơn điện tử.

Lợi ích thiết thực của Hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp

Loại bỏ rủi ro hóa đơn giả, đảm bảo sự an toàn và chính xác.
Mỗi hóa đơn điện tử đều có mã số xác thực của Tổng cục thuế (khách hàng chỉ cần truy cập vào trang website chính thức của cơ quan thuế để kiểm tra), cũng như chữ ký số của riêng doanh nghiệp, vì vậy việc làm giả hóa đơn điện tử là điều không thể. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm tin tưởng hơn vào doanh nghiệp cũng như là phương thức để mỗi doanh nghiệp chân chính tự bảo vệ mình trước những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường

Tiết kiệm ngân sách cho tổ chức, doanh nghiệp.
Khi sử dụng hóa đơn điện tử, chi phí in ấn – phát hành – vận chuyển – lưu trữ hóa đơn được giản lược tối đa. Doanh nghiệp có thể dễ dàng xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng qua thư điện tử hay tin nhắn điện tử, việc lưu trữ hóa đơn cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết – chỉ cần sắp xếp hóa đơn vào một thư mục trên máy tính.

Giảm thiểu thủ tục hành chính phức tạp.
Trước đây, muốn phê duyệt mẫu hóa đơn mới cần mất ít nhất là 2 tuần, đồng thời hàng tháng phải lập báo cáo về tình trạng sử dụng hóa đơn. Với phần mềm hóa đơn điện tử tiện ích, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu hóa đơn và được xác nhận trong vòng 24h đồng hồ. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thời gian quý như vàng bạc, sử dụng hóa đơn điện tử lược bớt những thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. quả công việc tương đương.

Đa dạng hơn về phương thức vận chuyển.
Hóa đơn điện tử cung cấp nhiều phương thức thuận tiện và đa dạng để gửi hóa đơn tới người tiêu dùng như: gửi qua thư điện tử, gửi qua tin nhắn SMS, chuyển qua file zip hay thậm chí qua USB. Tất cả phương thức trên đều nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Tính thiết yếu của phần mềm hóa đơn điện tử.

Theo Nghị Định 119/2018/NĐ - CP, Chính phủ và Bộ tài chính sẽ tiến hành bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, hướng tới 100% doanh nghiệp và tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều đơn vị tiến hành chuyển đổi từ hóa đơn truyền thống sang phương tiện hóa đơn hiện đại này. Có thể nói, hóa đơn điện tử trong thời gian gần sẽ là một trong những mảng không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào.
 
 
 
Phần mềm hóa đơn điện tử giúp việc khởi tạo, chỉnh lý, quản lý, xuất và gửi cũng như tìm kiếm hóa đơn điện tử trở nên rất đơn giản. Bên cạnh đó, những phần mềm thông minh như phần mềm PTP-Invoice của Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện (PTP) còn được tích hợp nhiều ứng dụng kế toán và quản lý khác hỗ trợ công việc của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, nâng cao hiệu suất và kết quả của mảng kế toán nói riêng và cả doanh nghiệp nói chung.

Để được tư vấn kỹ hơn về hóa đơn điện tử và phần mềm hóa đơn uy tín Quý Khách hàng hãy liên  hệ với chúng tôi

 
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỄN THÔNG & IN BƯU ĐIỆN

Số 564 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Hotline : 024 3877 6556 – 0912 113 140
Các tin khác: