ÁP DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ: DOANH NGHIỆP CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN

Tính đến thời điểm hiện tại, hóa đơn điện tử đã cho doanh nghiệp thấy được những lợi ích tích cực và ưu điểm rõ rệt so với hóa đơn giấy truyền thống. Thế nhưng, cũng không ít doanh nghiệp vẫn còn nghi ngại và lo lắng về hóa đơn điện tử.
 

Hóa đơn điện tử - Nỗi lo của doanh nghiệp khi bắt đầu sử dụng
 

Nắm khá rõ những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn quan ngại khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mình. Có thể kể đến các vấn đề như sau:
 

Doanh nghiệp còn nhiều lo lắng, băn khoăn khi chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.
 

+ Hệ thống cơ sở hạ tầng: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có tâm lý “nghe ngóng” về lộ trình chuyển đổi bắt buộc của Cơ quan thuế và chưa mặn mà trong việc tiếp cận công nghệ vì lo ngại phải đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với đơn vị mình, không yêu cầu đầu tư hạ tầng CNTT.
 

+ Thủ tục với các cơ quan chức năng: Một bộ phận doanh nghiệp vẫn nghi ngại không biết liệu hóa đơn điện tử có thể thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy trong các thủ tục, nhất là khi họ đã quen với việc phải xuất trình hóa đơn khi các cơ quan chức năng kiểm tra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 

+ Tính bảo mật, thuận tiện khi sử dụng phần mềm: Làm quen với một phương thức mới, một sản phẩm công nghệ mới ít nhiều đều gây ra những hoài nghi trong giai đoạn đầu sử dụng nhất là khi hóa đơn điện tử tham gia trực tiếp, hàng ngày vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 

+ Khả năng triển khai hóa đơn điện tử trên hệ thống có quy mô lớn: Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp lớn đều băn khoăn về khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.
 

Nhận định rõ ràng và chi tiết về những nỗi lo của doanh nghiệp khi bắt đầu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện (PTP) cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử PTP–Invoice với những lợi ích, ưu điểm giải quyết được bài toán của doanh nghiệp.
 

 

PTP – Invoice giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp
 

PTP – Invoice là phần mềm hóa đơn chuyên nghiệp – bảo mật – tiện ích, mang đến cho doanh nghiệp nhiều ưu điểm vượt trội.
 

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp không chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ tài chính mà còn bắt kịp xu thế của nền công nghệ số. Từ việc hiểu rõ định hướng của Chính phủ, xu hướng công nghệ và các vấn đề của doanh nghiệp, PTP-Invoice là một trong những giải pháp hóa đơn điên tử và hóa đơn điện tử xác thực được chứng nhận bởi cơ quan thuế – tự hào là một trong những phần mềm hóa đơn chuyên nghiệp – bảo mật – tiện ích, mang đến cho doanh nghiệp nhiều ưu điểm:
 

Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian thực hiện thủ tục đăng ký mẫu, đặt in, quản lý hóa đơn…
 

​Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp sẽ giảm chi phí in ấn, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng, lưu trữ hóa đơn, nguồn nhân lực…
 

Giảm thiểu thủ tục hành chính: Không phải giống như khi sử dụng hóa đơn giấy – mọi thủ tục đều phải thực hiện trực tiếp với nhiều bước hồ sơ giấy tờ đối soát, áp dụng hóa đơn điện tử, các thủ tục với cơ quan chức năng hay với khách hàng, doanh nghiệp đều có thể thực hiện trực tuyến.
 

Thuận lợi cho công tác quản lý của cả doanh nghiệp và cơ quan Thuế: Việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, lập báo cáo… dễ dàng, thuận tiện hơn do dữ liệu được tích hợp, đồng bộ hóa, sắp xếp khoa học và lưu trữ dài lâu.
 

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung và quy định về bắt buộc lập hóa đơn điện tử nói riêng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí :
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỄN THÔNG & IN BƯU ĐIỆN
 

Số 564 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 

Hotline : 024 3877 6556 – 0912 113 140

Các tin khác: