Bất cập muôn thủa của hóa đơn giấy, liệu doanh nghiệp bạn có đang gặp phải?!

Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ do quy định bắt buộc từ Nhà Nước mà còn bởi nhận thấy được những bất cập khi sử dụng hóa đơn giấy so với hóa đơn điện tử.

Sử dụng hóa đơn giấy khiến doanh nghiệp trở nên lạc hậu, quy trình quản lý phức tạp.
Sử dụng hóa đơn giấy khiến doanh nghiệp trở nên lạc hậu, quy trình quản lý phức tạp.
Lạc hậu, mất lợi thế cạnh tranh
Trong một nền kinh tế thị trường mà thời gian được coi là vàng bạc thì việc chậm một giây cũng đủ để tạo ra những thất thoát cho doanh nghiệp của bạn. Thực chất, việc tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy sẽ chính là một trong những nguyên nhân gây ra bất lợi đó. Sử dụng hóa đơn giấy, bạn cần một khoảng thời gian tương đối dài để có thể hoàn thành tất cả các quy trình thủ tục rườm rà. Trong khi đó, việc thao tác trên hóa đơn điện tử chỉ bằng vài lần click chuột sẽ giúp bạn cắt giảm nhiều quy trình. Ngay sau đó, khách hàng có thể nhanh chóng nhận được hóa đơn thông qua SMS, email hay website tra cứu. Thời gian quy trình được rút gọn từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ.
Tốn kém chi phí, thời gian và nhân lực
Chi phí chênh lệch mà doanh nghiệp phải chi trả giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử đã quá rõ ràng. Tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp tốn kém chi phí cho việc in ấn hóa đơn, đóng dấu cho hóa đơn; chi phí vận chuyển hóa đơn từ doanh nghiệp đến khách hàng và từ doanh nghiệp đến các cơ quan hành chính khác. Không chỉ có vậy, chi phí cho không gian lưu trữ hóa đơn cũng không phải là một con số nhỏ. Cho dù tốn kém như vậy, doanh nghiệp vẫn nhận thấy năng suất lao động còn thấp bởi số lượng nhân lực cho các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn là không nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Như vậy, sử dụng hóa đơn giấy khiến lãng phí về cả tiềm lực và vật lực.

Hậu quả khôn lường khi xảy ra rủi ro
Cho dù chi trả nhiều chi phí cho không gian lưu trữ để bảo quản an toàn hóa đơn, tuy vậy, rủi ro về thất lạc, cháy, hỏng hóa đơn vẫn là vấn đề mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt. Và một khi sự cố xảy ra, hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng, khó có cách nào để khắc phục. Tính an toàn, bảo mật của hóa đơn không được đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.
Hóa đơn điện tử chính là giải pháp chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Giải quyết tất cả những bất lợi đến từ việc sử dụng hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử là giải pháp chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp trong thời điểm này. Sự chuyên nghiệp đem đến cho khách hàng sẽ là điểm cộng siêu lớn cho dịch vụ của doanh nghiệp, góp phần nâng cao độ uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Về PTP Invoice
Để đáp ứng những nhu cầu và nguyện vọng của các doanh nghiệp, Công ty CP DV VT & IN BƯU ĐIỆN (PTP) cho ra đời dịch vụ hóa đơn điện tử PTP Invoice với niềm tự hào đem tới 6 ưu điểm vượt trội cho Doanh nghiệp:
☑️1. Tiết kiệm đến 90% Chi Phí: Tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.
☑️2. Tiết kiệm thời gian: Người mua tức thời nhận được hóa đơn, rút ngắn thời gian thu nợ.
☑️3. An toàn, bảo mật, chống làm giả: Không xảy ra cháy, hỏng, mất hóa đơn. Tăng độ tin cậy cho hóa đơn của doanh nghiệp.
☑️4. Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính Thuế: Sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Khi DN sử dụng hóa đơn điện tử, cơ bản các thủ tục hành chính thuế của DN cũng được thực hiện điện tử. Theo đó, DN chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.
☑️5. DN không phải đăng ký mẫu Hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Phần mềm tạo Hóa đơn điện tử cho phép tự xác định số lượng hóa đơn điện tử sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử PTP Invoice cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn với đầy đủ các tính năng, các mẫu hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. PTP Invoice nổi bật với 5 yếu tố TIẾT KIỆM – QUẢN LÝ THÔNG MINH – SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN – BẢO MẬT – TƯ VẤN 24/7.
Để được tư vấn chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử PTP Invoice và chữ ký số NEW CA, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty CP DV VT & IN BƯU ĐIỆNPTP INVOICE
564 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội
Hotline: 1800 5588 50 (nhánh 2) hoặc 0912 0036 37
Website: http://hoadondientu-ptp.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hoadondientu.PTPinvoice
Các tin khác: