HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TIẾT KIỆM 70 % THỜI GIAN LÀM VIỆC CHO KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Công việc xuất nhập dữ liệu và quản lý hóa đơn chiếm phần lớn thời gian làm việc hàng ngày của kế toán doanh nghiệp. Với giải pháp hóa đơn điện tử hiện nay, kế toán có thể tiết kiệm được tới 70% thời gian làm việc so với hóa đơn giấy truyền thống

 
Hóa đơn điện tử tiết kiệm thời gian cho kế toán doanh nghiệp
Kế toán doanh nghiệp là người trực tiếp làm việc với các loại hóa đơn. Phần lớn thời gian tại doanh nghiệp, nhân viên kế toán phải xử lý những vấn đề như ghi hóa đơn, xin chữ ký, đóng dấu, lưu trữ, kiểm tra và gửi hóa đơn cho khách hàng.
 
Sử dụng hóa đơn giấy truyền thống khiến kế toán doanh nghiệp mất nhiều thời gian
 
Khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, những việc trên làm mất rất nhiều thời gian của kế toán doanh nghiệp. Ngay từ việc nhập số liệu vào hóa đơn, người kế toán phải đối chiếu và viết tay, từ thông tin doanh nghiệp, dịch vụ cho đến số tiền thanh toán. Không chỉ mất nhiều thời gian, việc viết tay này còn rất dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là viết sai số tiền dẫn đến trường hợp phải đền bù. Đây là vấn đề khiến rất nhiều kế toán đau đầu.

Với hóa đơn điện tử, người kế toán không cần phải tự viết tay nội dung hóa đơn mà sẽ thao tác hoàn toàn trên phần mềm. Nếu thông tin doanh nghiệp, dịch vụ đã có sẵn trên file lưu trữ thì kế toán chỉ cần copy rồi paste vào hóa đơn mẫu trên phần mềm. Số tiền cũng được tính sẵn trên phần mềm, chỉ cần copy và nhập luôn vào hóa đơn điện tử, do đó hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn.

Thông thường, việc viết tay số liệu hóa đơn sẽ mất ít nhất là 5 phút của nhân viên kế toán. Tuy nhiên với hóa đơn điện tử thì kế toán chưa mất đến 10 giây là đã có thể hoàn thành một hóa đơn đầy đủ thông tin hợp lệ.
 
Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm 70% thời gian làm việc cho kế toán các doanh nghiệp
 
Không chỉ đơn giản hóa khâu nhập số liệu, hóa đơn điện tử còn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tìm kiếm và vận chuyển hóa đơn. Thay vì phải lật giở lại từng tờ hóa đơn giấy, với hóa đơn điện tử, người kế toán chỉ việc truy xuất dữ liệu trên phần mềm là có thể dễ dàng tìm thấy. Việc vận chuyển hóa đơn cũng đơn giản hơn rất nhiều ở chỗ, thay vì phải gửi qua bưu điện mất thời gian chờ đợi, phần mềm cho phép kế toán gửi hóa đơn điện tử qua email, SMS ngay lập tức cho khách hàng.

Có thể nói, hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm tới 70% thời gian làm việc cho các kế toán doanh nghiệp. Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp ích cho công việc của bộ phận kế toán mà còn đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Không chỉ kế toán, doanh nghiệp cũng thu được nhiều lợi ích từ hóa đơn điện tử
Thời gian vận chuyển hóa đơn, chứng từ kế toán càng được rút ngắn thì hiệu quả của công tác kế toán doanh nghiệp càng tăng lên. Dữ liệu kế toán được cập nhật nhanh chóng, kịp thời sẽ không xảy ra tình trạng nhầm lẫn, gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp nói chung và bộ phận kế toán nói riêng.

 
Những lợi ích doanh nghiệp cũng như bộ phận kế toán nhận được khi sử dụng hóa đơn điện tử
 
Ngoài cập nhật dữ liệu nhanh, cắt giảm thủ tục hành chính, áp dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản và vận chuyển hóa đơn một cách hiệu quả. Đồng thời với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Tổng cục Thuế, bộ phận kế toán cũng sẽ giảm được công việc lập báo cáo Thuế hàng tháng, hàng quý như với hóa đơn giấy truyền thống.

Với những ưu thế trên, có thể nói, sử dụng hóa đơn điện tử chính là giải pháp quản lý tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay.

Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín dành cho doanh nghiệp
Áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích với công tác quản lý kinh doanh nghiệp nói chung và công tác kế toán nói riêng. Và để đạt được hiệu quả trong việc sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm của các đơn vị uy tín.

 
PTP-Invoice - Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín dành cho mọi doanh nghiệp
 
Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện (PTP) là một trong những đơn vị như vậy. Cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử PTP-Invoice, PTP đã hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả công tác kế toán cũng như quản lý.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ 24/7, PTP luôn cố gắng, nỗ lực để đem đến cho doanh nghiệp giải pháp hóa đơn điện tử ưu việt nhất. Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử PTP -Invoice cũng như cách thức triển khai, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỄN THÔNG & IN BƯU ĐIỆN
Trụ sở chính : Số 564 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Hotline 24/7 : 024 3877 6556
Chi nhánh miền Trung :
344 Trưng Nữ Vương, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Liên hệ : 0236 3888 222 - 0905191678
Chi nhánh miền Nam
F1/15, Ấp 6 - Xã Vĩnh Lộc A – Q. Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh
Liên hệ : 028 38170153 - 0989458084 
Các tin khác: