HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ PTP INVOICE ĐỒNG HÀNH CÙNG CỤC THUẾ TỈNH SƠN LA

Triển khai Chương trình công tác quý II/2020, sáng ngày 22/7/2020, Cục Thuế tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2020.


Dự Hội nghị có Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu Điện (PTP) – Đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử uy tín nhất Việt Nam - PTP Invoice; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, cùng hơn 200 đại biểu là đại diện các đơn vị chi trả thu nhập, Giám đốc, kế toán doanh nghiệp do Cục Thuế trực tiếp quản lý; Các phóng viên Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La đến dự và đưa tin Hội nghị; Tập thể lãnh đạo Cục Thuế cùng chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, Cục Thuế đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của chính sách thuế có hiệu lực trong năm 2020, như: Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019; Nghị quyết số 116/2020/QH14 ngày 19/6/2020; Nghị định số 22/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của Chính phủ quy định về Lệ phí Môn bài; Các quy định của pháp luật về Hóa đơn điện tử. Đồng thời, đã giới thiệu về tiện ích, cách thức thực hiện các thủ tục hành chính thuế: Khai thuế, nộp thuế điện tử... trên Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia.

Cục thuế tỉnh Sơn La triển khai Hóa đơn điện tử PTP Invoice cho doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Sơn La.

Trong phần trình bày của mình, đại diện Công ty PTP - PTP Invoice, đã nêu rõ sự ưu việt của Hóa đơn điện tử PTP Invoice so với hóa đơn giấy hiện hành: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sản xuất kinh doanh là xu thế của thời đại. Sử dụng Hoá đơn điện tử PTP Invoice sẽ góp phần đảm bảo tính công khai, minh bạch và công tác giám sát được thực hiện một cách rõ ràng hơn. Đây là yêu cầu cấp thiết của quản lý hiện đại, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp ngại chuyển đổi, tìm cách chậm triển khai.”
5 Lợi ích vượt trội của hóa đơn điện tử PTP Invoice mang lại cho Doanh nghiệp:
✅ 1. Tiết kiệm đến 90% Chi Phí: Tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.
✅ 2. Tiết kiệm thời gian: Người mua tức thời nhận được hóa đơn, rút ngắn thời gian thu nợ.
✅ 3. An toàn, bảo mật, chống làm giả: Không xảy ra cháy, hỏng, mất hóa đơn. Tăng độ tin cậy cho hóa đơn của doanh nghiệp.
✅ 4. Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính Thuế: Sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Khi DN sử dụng hóa đơn điện tử, cơ bản các thủ tục hành chính thuế của DN cũng được thực hiện điện tử. Theo đó, DN chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.
✅ 5. DN không phải đăng ký mẫu Hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Phần mềm tạo Hóa đơn điện tử cho phép tự xác định số lượng hóa đơn điện tử sử dụng.Kết thúc Hội nghị tại Cục Thuế tỉnh Sơn La, Đại diện Công ty PTP - PTP Invoice đã chia sẻ với những khó khăn trong thời điểm hiện tại của cộng đồng doanh nghiệp; Trân trọng ghi nhận và cảm ơn những trách nhiệm của Cục Thuế tỉnh Sơn La đã đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân nộp thuế dành cho cơ quan Thuế thông qua việc chấp hành tốt chính sách thuế; tích cực nộp số thuế nợ, thuế phát sinh vào ngân sách.
Với mục tiêu khuyến khích người nộp thuế chuyển đổi sang sử dụng Hóa đơn điện tử PTP Invoice, Đại diện Công ty PTP - PTP Invoice cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đổi từ hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in sang Hóa đơn điện tử PTP Invoice với nhiều chính sách ưu đãi nhất.
Sử dụng Hóa đơn điện tử PTP Invoice giúp Doanh nghiệp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn…
Khi sử dụng hóa đơn điện tử PTP Invoice, Doanh nghiệp không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet.
Các tin khác: